Cách chọn kích thước bàn thờ chung cư đón tài lộc

Bàn thờ không chỉ là nơi thờ cúng tổ tiên mà còn mang ý nghĩa tâm linh, ảnh hưởng đến tài lộc, vận mệnh của gia chủ cùng các thành viên trong gia đình. Do đó, việc tìm vị trí, hướng đặt bàn thờ rất quan trọng, đặc biệt là tại các căn hộ chung cư. Bên cạnh đó, các chuyên gia phong thủy cũng cho rằng, kích thước bàn thờ chung cư cũng rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến tài lộc gia đình. Dưới đây là các thông tin chi tiết liên quan đến vấn đề này mà những người sắp hoặc đang thiết kế, chọn mua bàn thờ chung cư cần chú ý.

Kích thước bàn thờ chung cư cần được tính toán cẩn thận, hợp phong thủy

Ý nghĩa của kích thước bàn thờ chung cư trong phong thủy

Phong tục thờ cúng tổ tiên là một nét đẹp trong văn hóa của người Việt. Người dân cũng cho rằng, việc thờ cúng, lựa chọn các vị trí đặt bàn thờ phù hợp sẽ mang đến phú quý cho gia đình. Ngay cả kích thước liên quan đến chiều dài, chiều rộng và chiều cao của bàn thờ cũng ảnh hưởng lớn đến tài lộc. Ngược lại, nếu kích thước bàn thờ chung cư là những con số xấu, thuộc các cung không tốt, mọi thành viên trong gia đình sẽ gặp rủi ro.

Ban Tho Treo Tuong Hien Dai Cho Chung Cu Nghinh Loc.jpg

Suốt một chiều dài lịch sự hình thành và phát triển, người dân Việt vẫn trân trọng và tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc liên quan đến việc chọn kích thước bàn thờ bao gồm cả việc sống ở chung cư và nhà mặt đất.

Hiện nay, 2 mẫu bàn thờ phổ biến nhất chính là tủ thờ và bàn thờ treo tường. Dù sử dụng mẫu bàn thờ nào, bạn cũng nên chú ý kĩ đến kích thước bàn thờ chung cư như: chiều dài, chiều rộng và chiều sâu của bàn thờ. Việc lựa chọn kích thước phù hợp với tỉ lệ của căn nhà cần rơi vào cung cát theo kích thước Lỗ Ban. Điều này sẽ mang đến nhiều may mắn và suôn sẻ trong làm ăn, kinh doanh và có cuộc sống gia đình đầm ấm, hạnh phúc.

Quy tắc chọn kích thước bàn thờ chung cư theo thước Lỗ Ban

Thước Lỗ Ban là một kích thước tiêu chuẩn trong phong thủy, việc chọn mẫu bàn thờ chung cư theo thước Lỗ Ban sẽ luôn có được kích thước đẹp, mang ý nghĩa thịnh vượng, tài lộc. Có sự khác biệt trong việc lựa chọn kích thước của bàn thờ dạng tủ và bàn thờ treo tường chung cư.

Hiện nay có 3 loại thước Lỗ Ban được sử dụng trong phong thủy là 52cm, 43cm và 39cm. Đối với bàn thờ thì việc đo kích thước bàn thờ chung cư theo phong thủy nên sử dụng thước Lỗ Ban 39. Hãy nhớ rằng mọi sự bất cẩn dù cố ý hay vô tình trong phong thủy đều có thể gây ra sự đổ vỡ cho cơ nghiệp của bạn, do đó hãy luôn cẩn trọng, đừng nên cẩu thả.

Thước lỗ ban 39cm có chu kì bao gồm 10 cung theo thứ tự từ trái sang phải gồm:  Đinh – Hại – Vượng – Khổ – Nghĩa – Quan – Tử – Hưng – Thất – Tài. Chu kì này sẽ lặp lại sau mỗi 38,8 cm.

Thêm Heading của bạn tại đây

 

 

Kích thước bàn thờ chung cư phổ biến

Như đã trình bày ở trên, kích thước bàn thờ chung cư theo thước Lỗ Ban có sự khác biệt về loại bàn thờ tủ đứng và loại bàn thờ tủ treo.

Với bàn thờ tủ đứng, chúng thường được thiết kế kích thước thuộc các cung: Định – Vương – Nghĩa – Quan – Hưng – Tài. Với mẫu bàn thờ treo tường nhà chung cư, mỗi con số cũng có những ý nghĩa nhất định. Cụ thể như sau:

– Ý nghĩa hỷ sự – tài vượng: Chiều sâu 480mm – chiều rộng 810mm.

– Ý nghĩa hỷ sự – tiến bảo: Chiều sâu 480mm – chiều dài 880mm.

– Ý nghĩa tài vượng – tài vượng: Chiều sâu 495mm – chiều rộng 950mm hoặc 560mm – 950 mm.

– Ý nghĩa tài lộc – quý tử: Chiều sâu 610mm –  chiều rộng 1070mm.

Bàn thờ chung cư thường có kích thước thuộc các cung: Đinh - Vương - Nghĩa - Quan - Hưng - Tài
Bàn thờ chung cư thường có kích thước thuộc các cung: Đinh – Vương – Nghĩa – Quan – Hưng – Tài

 

Con số đẹp trong kích thước Lỗ Ban

Mặc dù các nhà phong thủy khuyên gia chủ chọn kích thước bàn thờ chung cư theo thước Lỗ Ban nhưng trong một số trường hợp đặc biệt, việc chọn kích thước bàn thờ chung cư đẹp theo Lỗ Ban không phù hợp, gia chủ có thể lựa chọn bàn với các con số đẹp như dưới đây:

  • Bàn thờ chung cư có kích thước 480mm (Hỷ Sự), rộng 810mm (Tài Vượng)
  • Mẫu bàn thờ chung cư sâu 495mm (Tài Vượng), rộng 950mm (Tài Vượng)
  • Bàn thờ treo tường với kích thước chiều sâu 610mm (Tài Lộc), rộng 1070mm (Quý Tử)
  • Kích thước sâu 560mm (Tài Vượng), rộng 950mm (Tài Vượng) cũng là một trong những kích thước đẹp
  • Bàn thờ với kích thước sâu 480 mm (Hỷ sự), rộng 880 mm (Tiến Bảo) mang đến nhiều may mắn cho gia chủ

Như vậy, để có được một mẫu bàn thờ hợp phong thủy, yếu tố chiều dài, chiều rộng, chiều cao rất quan trọng, cần được gia chủ đặc biệt quan tâm. Trong trường hợp gia chủ không thể tự mình lựa chọn được kích thước phù hợp, hãy liên hệ tới Bàn Thờ Niết Bàn qua Hotline: 0933 464 866 để được hỗ trợ tư vấn kích thước phù hợp.

Bàn Thờ Niết Bàn là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm bàn thờ chung cư, tủ thờ,… Với đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm chúng tôi sẽ đưa ra những lời khuyên tốt nhất trong việc bài trí phòng thờ chung cư cho gia đình bạn.