Quy trình thiết kế và thi công nội thất của Home Plan

Thiết kế và thi công nội thất gồm rất nhiều các bước nhỏ, từ việc thu thập thông tin về sở thích, nhu cầu, khả năng tài chính, thói quen sinh hoạt ..v..v… Chính vì vậy một quy trình chuẩn luôn giúp bạn có tính toán tổng quát, không bị bỏ sót và xảy ra những việc ngoài ý muốn.

 

Chơi Video

 1. Tư vấn Online

 Home Plan sẽ tư vấn trực tiếp với bạn qua email, gọi điện, tin nhắn để xác định sơ bộ nhu cầu của khách hàng. Ở những trường hợp đơn giản chúng tôi có thể ước lượng chi phí tổng cho công trình ngay hoặc sẽ có những tư vấn giúp bạn định hình được toàn bộ công việc sắp tới sẽ phải làm.

Tham khảo thêm: Quy trình hoàn thiện nội thất

 2. Tư vấn trực tiếp

 Ở một số công trình phức tạp hơn, Home Plan sẽ tới trực tiếp công trình của bạn khảo sát và tư vấn tại chỗ. Công việc này được thực hiện cả trong và ngoài giờ hành chính, tất cả các ngày trong tuần, thuận tiện cho lịch công tác của bạn.

 Hệ thông tư vấn sẽ bám sát với “Bảng khai thác thông tin khách hàng” 

 Ở khâu này Home Plan sẽ cùng bạn lựa chọn phương án thiết kế dựa trên các yếu tố 

  •  Công năng sử dụng: nhu cầu sử dụng đến đâu làm đến đó.

 Nhiều khi Home Plan gặp yêu cầu làm một cái tủ trang trí chỉ để “đỡ chống” mà không phải vì có nhiều đồ decor cần chỗ để bày. Làm như vậy bạn sẽ tốn thêm một khoản tiền kha khá cho chiếc tủ, cộng thêm nữa là tiền mua sắm đồ decor. Nếu có thể, tại sao không sơn nhấn mảng tường và treo 1 bức tranh thật phù hợp. Chắc chắn sẽ tiết kiệm hơn và không gian sẽ rộng rãi hơn.

  • Cân đối ba yếu tố : Độ bền, thẩm mỹ, giá thành.

 “Gỗ tự nhiên thì bền nhưng sợ già. Gỗ công nghiệp sau này vận chuyển đi nơi khác thì gần như bỏ. Tổng chi phí hoàn thiện sẽ hết khoảng bao nhiêu ???”.

 Home Plan sẽ cùng bạn bàn bạc và đưa ra tiêu chí thiết kế riêng cho gia đình bạn.

 3. Dự toán sơ bộ

 Sau khi đã nắm chắc nhu cầu của khách hàng, Home Plan có thể lên dự toán sơ bộ tổng mức đầu tư cho toàn bộ công trình. Dự toán này thường sẽ tăng giảm không quá 15% so với báo giá chi tiết sau cùng.

 Tiếp theo là đặt cọc lần 1, ở lần này quý khách sẽ đặt cọc cho Home Plan số tiền chỉ để khẳng định việc Home Plan đã có tư vấn tốt, dự toán sơ bộ phù hợp và bạn thực sự có thiện chí hợp tác cùng Home Plan. Lần đặt cọc này thường sẽ là 2-3% tổng giá trị đơn hàng ước tính.

 Trong một số trường hợp khó, mà ngay cả khi nhân viên của Home Plan đã đến trực tiếp công trình để tư vấn nhưng vẫn chưa thực sự có phương án giải quyết mà cần nghiên cứu thêm thì bạn sẽ không phải đặt cọc. Home Plan sẽ tiến hành thiết kế sợ bộ ngay.

Xem thêm bài  Chữ tâm trong thiết kế nội thất

 Xưởng sản xuất nội thất gỗ tự nhiên – Home Plan

4. Thiết kế nội thất sơ bộ

 Sau quá trình báo giá sơ bộ thì Home Plan sẽ bắt tay ngay và việc lên thiết kế 3D sơ bộ để bạn có thể hình dung tổng quan căn hộ của mình sau khi có đồ nội thất. Quá trình này chỉ có 30% khách hàng của Home Plan là ưng ý ngay lần đầu tiên, còn lại thường phải qua 2-3 lần thiết kế sơ bộ. Bản thiết kế sơ bộ sẽ tập trung vào khu vực được cho là khó làm đẹp, khó khắc phục nhất. Những phần còn lại sẽ được thiết kế tiếp sau khi ký kết hợp đồng.

 Tham khảo thêm bài viết về thiết kế nội thất để bạn có thể hiểu rõ hơn quan điểm của Home Plan trong cách thiết kế. Thiết kế nội thất là gì

 5. Ký kết hợp đồng

Hầu hết khách hàng đến với Home Plan là bởi khả năng thiết kế và thi công đồng bộ, cho ra sản phẩm với độ bền và tính thẩm mỹ cao. Vì thế Home Plan sẽ ký hợp đồng thi công với khách hàng ngay và miễn phí thiết kế, số tiền đặt cọc lần 1 sẽ được trừ vào hợp đồng này.

Xem chi tiết Hợp đồng thi công nội thất.

6. Ký kết bản vẽ thi công chi tiết

 Trong bản vẽ 3D sơ bộ, các bạn có thể hình dung tổng quan căn hộ và những đồ nội thất trong nhà mình, nhưng để biết rõ chính xác kích thước của từng sản phẩm thì phải dựa trên bản vẽ thi công chi tiết này. Trên bản vẽ sẽ có kích thước, quy cách, chất liệu rất chi tiết của từng sản phẩm. Sau khi đã ký xác nhận bản vẽ chi tiết, Home Plan sẽ đưa vào sản xuất theo đúng những gì đã được thể hiện trong bản vẽ.

7. Bàn giao, lắp đặt, nghiệm thu và tất toán hợp đồng.

 Home Plan sẽ bàn giao và lắp đặt sản phẩm tại công trình. Nếu có thời gian, bạn có thể qua xưởng sản xuất của Home Plan để nghiệm thu sản phẩm tại xưởng trước khi được vận chuyển đến công trình.

 Sau khi quá trình lắp đặt hoàn tất, Home Plan sẽ cùng bạn kiểm tra lại những sản phẩm này, ký biên bản nghiệm thu và tất toán hợp đồng.

8. Bảo hành, bảo trì

 Điều khoản về bảo hành và bảo trì đã được quy định rõ trong hợp đồng thi công nội thất. Về cơ bản Home Plan sẽ bảo hành các sản phẩm bằng gỗ quý nhóm 1 và 2 ( Gỗ Hương, Gỗ Gụ Lào ..v..v..) trong 5 năm và gỗ nhóm khác sẽ được bảo hành 2 năm.

 Quy trình bảo hành rất đơn giản, khi sản phẩm của bạn gặp vấn đề, bạn gọi điện tới số của người trực tiếp đã làm việc với bạn vì người này sẽ nắm rõ nhất, nhà bạn gồm những sản phẩm gì. Miêu tả lỗi, chụp ảnh gửi cho chúng tôi để xác định sơ bộ nguyên nhân lỗi và cũng là để chuẩn bị đồ đạc, máy móc tới bảo hành. Trong trường hợp không thể xử lý tại chỗ được, chúng tôi sẽ vận chuyển về xưởng để sửa chữa hoặc thay mới cho bạn bằng sản phẩm khác. Toàn bộ chi phí phát sinh từ việc này sẽ do Home Plan chịu.

 Những sản phẩm gỗ nhóm 1 được hoàn thiện bằng vecni sẽ được bảo trì 1 lần miễn phí. Nhân viên của Home Plan sẽ tới “làm mới” lại đồ nội thất nhà bạn ở thời điểm bạn gửi yêu cầu.

Quy trình của Home Plan dựng lên nhằm để phục vụ đa số khách hàng. Với những yêu cầu cụ thể hơn, Home Plan vẫn có những quy trình khác để toàn bộ công việc được diễn ra suôn sẻ và khoa học nhất có thể.