Previous
Next

Bàn thờ treo tường chung cư - đẹp trang trọng và hiện đại.

Bàn thờ treo tường muốn đẹp trước tiên kiểu dáng phải hài hoà với đồ nội thất xung quanh, tiếp theo là kích thước phải phù hợp với diện tích căn phòng. Gỗ sử dụng phải là gỗ sạch chưa qua sử dụng, gỗ cũng cần có độ cứng thích hợp. Nếu chất gỗ quá mềm sẽ không đảm bảo khi sử dụng lâu dài. Kích thước của bàn thờ nên vào những cung đẹp trong thước Lỗ Ban và hài hòa với diện tích căn phòng.

Bàn thờ Niết Bàn luôn đạt các tiêu chí:

– Bàn thờ treo tường vững chắc và chịu tải mỏi 40kg.
– Được làm cẩn thận và từ những vật liệu cao cấp nhất có thể.
– Bàn thờ treo có ngăn kéo và khoang để sách khấn, thẻ hương.
– Kiểu dáng bàn thờ cũng được thiết kế để tối ưu cho những góc nhà cụ thể.

Các mẫu bàn thờ treo tường

Ban Tho Treo Tuong Mau Trang Vang

Bàn thờ màu trắng hiện đại và trẻ trung – Nghinh Lộc

❀ Ban thờ có thiết kế độc đáo, hiện đại, nhưng lại rất đậm nét thờ cúng. Kiểu dáng và màu sắc đều nhằm để phù hợp với chung cư.

❀ Ban thờ được làm bằng gỗ Hương dòng vân màu xám. Gỗ có màu sáng, vân gỗ màu nâu lạnh.

❀ Kết cấu chịu tải khoa học khiến ban thờ treo lâu không ngả ra ngoài

❀ Phần đế bàn thờ vừa che đi kết cấu lắp bên trong và dùng để cất thẻ hương, sách khấn rất tiện dụng.

Xem thêm
Ban Tho Treo Don Gian Ban

Bàn thờ treo tường đơn giản cho chung cư

❀ Ban thờ có thiết kế độc đáo, hiện đại, nhưng lại rất đậm nét thờ cúng. Khác biệt hẳn với hàng đại trà. Kiểu dáng và màu sắc đều nhằm để phù hợp với chung cư.

❀ Ban thờ được làm bằng gỗ Sồi Tần Bì đã qua tẩm sấy. Gỗ có màu sáng, trẻ trung đang được rất ưa chuộng trong nội thất chung cư.

❀ Kết cấu chịu tải khoa học khiến ban thờ treo lâu không ngả ra ngoài

❀ Phần chân bàn thờ cũng có thể dùng để cất thẻ hương, sách khấn, nến và những món đồ thờ nhỏ khác.

Xem thêm
Ban Tho Treo Tuong 2 Tang Dep2.jpg

Bàn thờ treo tường 2 tầng rất đẹp cho chung cư

❀ Bàn thờ làm bằng gỗ Hương dòng vân màu xám. Chất gỗ cứng đảm bảo chịu tải lâu dài.

❀ Bàn thờ được tạo dáng Bàn Thạch với mong cầu gia chủ có nền tảng vững vàng.

❀ Gỗ Bàn thờ có ngăn kéo mở rộng ban bày lễ và hộc chưa đồ thờ.

❀ Ban thờ có khả năng chịu tải ~ 40kg.

Xem thêm
bàn thờ hiện đại treo tường chung cư

Bàn thờ phật treo tường Đài Nguyệt

❀ Bàn thờ được thiết kế rất phù hợp thờ Phật.
❀ Được làm bằng gỗ gụ và nạm đồng thật và tay nắm
❀ Bàn thờ khi treo chịu tải ~ 40kg, phù hợp để đặt tượng nặng.
❀ Kích thước 810mm x 480mm
❀ Đặt hàng và thanh toán trước 30 ngày được tặng kèm tấm chắn khói.

Xem thêm
No more posts to show

Xem hình ảnh một số chung cư sử dụng bàn thờ treo tường của Niết Bàn.

Khi nào nên dùng bàn thờ treo tường.

Bàn thờ treo tường thường được dùng trong các căn hộ chung cư có diện tích < 100m2 hoặc khi không có đủ không gian để đặt bàn thờ đứng hoặc tủ thờ.

– Thích hợp cho những người muốn tạo ra một không gian thờ cúng có chút riêng biệt nhưng không muốn chiếm quá nhiều diện tích trong nhà.

– Hoặc dùng làm bàn thờ Phật đặt bên trên tủ thờ hoặc bàn thờ đứng bởi bàn thờ phật luôn phải là ban thờ cao nhất trong nhà.

Bàn thờ treo tường chung cư - những điều nên biết trước khi mua

Bàn thờ treo tường chung cư hiện nay đang được rất nhiều hộ gia đình sử dụng, nhưng không phải ai cũng biết nên chọn bàn thờ như thế nào cho đẹp mà vẫn yên tâm khi sử dụng lâu dài

Đặc điểm chung của bàn thờ treo tường

Bàn thờ treo tường được lắp đặt trên cao bằng vít nở nên vị trí treo bàn thờ vô cùng sạch sẽ, thoáng đãng và trang nghiêm. Bàn thờ thường có kích thước nhỏ gọn, gồm phần mặt bàn thờ và phần treo bàn thờ. Ở những căn hộ chung cư nhỏ thì giải pháp dùng bàn thờ treo tường là tối ưu về diện tích sử dụng. Đảm bảo tính trang nghiêm khi bàn thờ được đặt lẫn vào không gian sinh hoạt chung.

Ưu điểm của bàn thờ treo tường

– Bàn thờ treo tường được đặt ở trên cao nên hoàn toàn không bị ảnh hưởng cho những sinh hoạt thường ngày.

– Bàn thờ treo cũng tạo cảm giác trang nghiêm và riêng biệt hơn ở những không gian nhỏ hẹp.

– Hạn chế hoàn toàn những sự cố ngoài ý muốn như làm đổ, rơi vỡ các món đồ thờ, lễ vật do trẻ em nghịch hoặc vật nuôi trong nhà…

Nhược điểm của ban thờ treo

– Bàn thờ treo thường có kích thước nhỏ gọn chính vì vậy chỗ bày đồ, sắp lễ không phải lúc nào cũng thoải mái. Để khắc phục vấn đề này, bàn nên lựa chọn các loại bàn thờ có ngăn kéo mở rộng chỗ bày lễ.

Bàn thờ treo tường 2 tầng có ngăn kéo Bàn thờ treo tường có 2 tầng và ngăn kéo mở rộng.

– Ngoài những món đồ thờ cố định như chén nước, bát hương, mâm bồng … thì còn có sách khấn, thẻ hương, bật lửa, khăn lau … Những món đồ này cũng cần có chỗ cất để tránh bừa bộn trên mặt ban thờ. Bạn cũng nên chọn những sản phẩm bàn thờ treo tường có ngăn chứa đồ thờ ít dùng.

Bàn thờ treo tường có hộp đựng hương Bàn thờ treo tường 2 tầng ( hộp đựng hương)

Bàn thờ chung cư thế nào là đẹp?

Bàn thờ vốn là sản phẩm tâm linh, nếu được đặt trong không gian riêng biệt thì có không có gì để bàn về đẹp. Nhưng đa phần các căn hộ hiện nay không có được phòng thờ riêng, vì vậy bàn thờ đẹp cần phải:
– Thiết kế của bàn thờ phải hài hoà với các đồ nội thất xung quanh. Nhưng cũng không được mất đi tính chất trang nghiêm cần có.

– Mẫu mã không nên quá u tịch khiến mất đi cảm giác sảng khoái khi bạn về tới căn nhà.
– Nếu bàn thờ thực sự đẹp và ăn nhập với không gian xung quanh thì ngoài tính chất là đồ thờ, bàn thờ còn như một điểm trang trí trong ngôi nhà. Và chắc chắn bạn sẽ yêu thích và để tâm hơn đến chuyện thờ cúng.

Ban Tho Treo Don Gian Ban Bàn thờ treo tường đơn giản hợp chung cư

Bàn thờ treo tường và khả năng chịu tải.

Bàn thờ treo tường chung cư thường sẽ phải chịu tải thường xuyên khoảng 5-7kg những đồ thờ cố định. Trong những ngày lễ tết sẽ thêm khoảng 5kg đồ lễ nữa. Vì vậy việc chịu tải đủ khoẻ để có thể dùng bền lâu là vấn đề cần được ưu tiên hàng đầu.

– Kết cấu treo tường phải đảm bảo vững chắc.
– Chất gỗ đủ cứng để không bị lún, nứt, vỡ theo thời gian
– Vị trí treo ban thờ cũng phải đảm bảo chắc chắn.

Đặc biệt, bàn thờ Niết Bàn có thể chịu tải mỏi lên tới 40kg.

 

Ban Tho Treo Tuong Chiu Tai Nang Bàn thờ treo Nghinh Lộc chịu tải 40kg

Chiều cao treo bàn thờ bao nhiêu là đẹp ?

 Nhà chung cư với dặc thù là trần thấp, chỉ khoảng 2,6 – 2,7m. Mà độ cao treo bàn thờ chỉ có trong khoảng 1m91 – 1m97 là vào cùng đẹp. Khoảng không phía trên bàn thờ cũng cần từ 55-70cm mới đủ cho chiều dài nén nhang và hoa tươi bày trên bàn thờ. Cũng vì thế mà bàn thờ Niết Bàn thường khuyên khách hàng của mình treo bàn thờ ở độ cao 1m93,5 để hài hoà giữa khoảng không gian đi lại bên dưới. Và khoảng không phía trên bàn thờ.

Kích thước bàn thờ thế nào là vừa ?

 Như đã nói ở trên, bàn thờ cần hài hoà với không gian cả căn phòng. Với diện tích chung cư hiện nay phổ biến ở 55m2 – 90m2 thì bàn thờ cũng chỉ nên có kích thước chiều ngang từ 61cm đến 89cm.

– Chiều ngang của bàn thờ đẹp thường sẽ bằng khoảng 1/3 chiều dài bức tường mà bạn định treo. To hơn sẽ có cảm giác mất cân đối, có thể sẽ khiến bạn có cảm giác u tịch, nặng nề khi về nhà.

– Chiều sâu của bàn thờ chịu ảnh hưởng bởi hai yếu tố: 1 là đủ chỗ bày đồ, 2 là chiều sâu càng lớn thì độ dày của chân đỡ bàn thờ càng phải dài. Vì thế muốn bàn thờ được mỏng, thanh thoát thì chiều sâu bàn thờ cũng sẽ phải nông hơn. Đây là điều khó nghĩ nhất. Vào ngày lễ thì đồ thờ bày lên rất nhiều, nhưng ngày thường thì những món đồ cố định trên bàn thờ chỉ cần khoảng 41cm là đủ bày đồ cố định. Vì vậy bàn thờ có khả năng mở rộng thêm ngăn bày lễ là lựa chọn tối ưu. Điều này sẽ khiến bàn thờ vừa mỏng mà vẫn đủ dùng

Chất liệu gỗ làm bàn thờ loại nào tốt ?

Bàn thờ là sản phẩm gần như bạn sẽ không thay đổi đến khi mua nhà mới. Thậm chí nếu đang có lộc thì dù có chuyển nhà, gia chủ vẫn giữ nguyên ban thờ cũ. Vì vậy chất liệu gỗ khi lựa chọn để làm bàn thờ cũng không nên chọn loại chất lượng kém. Nhất là những loại có thể bị mối mọt, những loại gỗ mềm. Vì khi dùng thời gian dài, gỗ mềm sẽ không thể chịu được lực mỏi khi treo liên tục. Và đặc biệt phải là gỗ mới, gỗ chưa qua sử dụng. Mỗi loai gỗ cũng có những đặc điểm kiểu vân và màu gỗ khác nhau. Để đẹp nhất thì loại gỗ cũng phụ thuộc vào màu sắc bạn lựa chọn.

Theo dõi bài này nếu bạn quan tâm nhiều tới chất liệu gỗ làm bàn thờ

Bàn thờ gỗ cũng là để hài hoà cả 5 yếu tố kim, mộc, thuỷ, hoả thổ của khu vực thờ cúng. Bàn thờ là mộc,  bình rượu, lọ cắm hoa hoặc cắm thẻ hương là Kim. Nước trong chén và trong bình là Thuỷ. Bát hương, tàn hương là thổ. Nén hương, đèn, nến khi thắp lên là Hoả. Cả năm yếu tố ngũ hành này không được thiếu yếu tố nào. Xem tiếp

Hình ảnh bàn thờ gỗ treo tường chung cư

❀ Bàn thờ gỗ đủ 5 yếu tố ngũ hành

❀ Có ngăn tầng dưới đựng tiền vàng, thẻ hương, sách khấn rất tiện lợi.

❀ Có ngăn kéo mở rộng khu vực bày lễ tiện dùng khi bày thêm nhiều đồ.

❀ Kích thước nhỏ gọn 670 x 480mm phù hợp với chung cư diện tích bé

Xem tiếp

Màu sắc của ban thờ trong nhà chung cư.

Nhà chung cư thường có diện tích khiêm tốn nên cũng thường được thiết kế với tone màu sáng nhằm gây cảm giác rộng hơn cho căn phòng. Chính vì vậy bàn thờ treo tường cho chung cư cũng nên có màu sắc ăn nhập với đồ nội thất. Với bàn thờ Niết Bàn bạn có thể đặt lại màu sắc cho phù hợp với thiết kế nội thất căn hộ.

Bàn thờ treo tường màu trắng hiện đại và trẻ trung. Ăn nhập với xu hướng thiết kế nội thất năm 2022, phiên bản Nghinh Lộc với màu nền vàng nhạt và màu mặt cánh trắng ghi mới thực sự là xu hướng.

Ban Tho Treo Tuong Mau Trang Vang
Hình ảnh bàn thờ màu trắng

❀ Bàn thờ Nghinh Lộc màu trắng – vàng xu hướng 2022.

❀ Có ngăn kéo mở rộng bày thêm đồ lễ ngày tết.

❀ Vững chắc, bệ vệ và đầy đủ tính năng.

Xem tiếp

Bàn thờ đặt màu theo thiết kế

Bàn thờ treo tường Nghinh Lộc lần này được lắp đặt tại chung cư D’capital Trần Duy Hưng. Sau khi nhận được yêu cầu và bản vẽ 3D từ khách hàng, bàn thờ Niết Bàn đã tư vấn màu sắc và mẫu bàn thờ sao cho phù hợp nhất với diện tích và thiết kế của căn hộ.

Hình ảnh chi tiết

❀ Bàn thờ được làm bằng gỗ Hương dòng vân màu xám một loại gỗ quý kháng mối mọt tự thân.

❀ Màu sắc được đặt riêng theo thiết kế.

❀ Chịu tải khủng ~ 40kg ❀ Có ngăn đựng tiền vàng, văn khấn rộng rãi.

Xem tiếp

Các mẫu bàn thờ treo tường của Niết Bàn đáp ứng tốt các lưu ý trên và còn hơn thế nữa...


Bàn thờ đối với người Việt rất quan trọng. Nhưng nếu xét trong tổng thể căn hộ thì vẫn là một món đồ phụ. Nếu nó chỉ đẹp bình thường và không có cảm xúc thì có lẽ sẽ không thể nhận được nhiều nhận xét chân thành đến vậy.

 Kích thước bàn thờ luôn theo các cung đẹp của thước Lỗ Ban. Ngoài việc vào các “số đỏ” kích thước Lỗ Ban cũng giúp quá trình sử dụng được thuận tiện hơn. Xem thêm

Hướng đặt bàn thờ luôn tuân theo luật nằm ở “Trung cung” và “Tọa cát hướng cát”. Tức là nằm ở vị trí trung tâm trong nhà và thuộc cung tốt nhìn ra hướng tốt. Xem thêm

 Cách sắp đặt ban thờ thì mỗi gia đình lại có một quan niệm khác nhau. Tuy nhiên việc sắp đặt các đồ vật trên ban thờ thì vẫn có những nguyên tắc chung. Xem thêm

Tổng hợp các bài văn khấn hàng ngày, đầu tháng, ngày rằm, động thổ, nhập trạch. Được sưu tầm từ những nguồn chính thống. Xem thêm