You are currently viewing Xác định tâm và hướng của nhà, bàn thờ.
Cách xác định tâm nhà

Xác định tâm và hướng của nhà, bàn thờ.

Muốn xác định được hướng của nhà hay bàn thờ, điều quan trọng là phải xác định được tâm nhà.

Xác định tâm nhà là việc vô cùng quan trọng trong việc lập cực và phân chia cửu cung khí trường trong phong thủy, việc xác định được tâm nhà chuẩn xác thì việc tính toán mới chính xác. Vì hướng nhà được xác định là hướng từ tâm nhà ra cửa chính. Nếu tâm nhà không đúng thì hướng ắt sẽ sai

 

 

 

Phương pháp xác định tâm nhà

  • Có rất nhiều phương pháp xác định tâm nhà. Tuy nhiên các phương pháp đưa ra còn nhiều mâu thuẫn, nhất là đối với những ngôi nhà có khuyết góc hay nhà hình chữ L, vì  hiện nay đa phần cấu trúc, hình dạng, bố cục nhà, căn hộ chung cư phức tạp và đa dạng hơn thời xa xưa rất nhiều, khiến việc tìm tâm nhà từ đơn giản đôi lúc càng trở nên khó khăn. Đối với những nhà được xây theo hình vuông hay hình chữ nhật thì tâm nhà là giao điểm của 2 đường chéo.

Xác định tâm và hướng nhà hình đặc biệt

  • Đối với những nhà có hình tam giác, lục giác, hình thang… thì cách tính tâm nhà cũng là cách tính tâm những hình này trong các lớp toán tiểu học.
 

 

 

xac-dinh-tam-nha
Cách xác định tâm nhà
  • Còn đối với những nhà có nhiều góc cạnh không đồng đều thì việc định tâm nhà tương đối khó khăn hơn. Phương pháp đơn giản nhất để tìm tâm của những căn nhà này là vẽ sơ đồ nhà (hình dạng căn nhà) lên tấm bìa cứng. Rồi đặt lên một vật nhọn (như đầu bút chì, tăm nhọn …) sao cho tấm bìa này thăng bằng, đó chính là tâm nhà. (Các bạn lưu ý cắt hết những phần thừa của tấm bìa cứng đi, chỉ để lại phần sơ đồ căn nhà mà thôi khi thực hiện nhé.)
  • Dùng bút đánh dấu điểm vừa tìm được ( điểm thăng bằng đó), xong bạn vẽ 2 đường thẳng đi ngang qua điểm đó: 1 đường thẳng góc với 2 bên hông nhà; 1 đường thẳng góc với 2 mặt trước, sau của căn nhà. Đường thẳng thứ 2 này sẽ là tọa và hướng của căn nhà. Từ đường thẳng này bạn có thể phân ra 8 hướng và 24 sơn chung quanh nhà để xác định chính xác vị trí của mọi thứ trong nhà trước khi luận đoán cát, hung, hay tìm cách sửa đổi cho căn nhà đó.

Xác định tâm nhà với ngôi nhà bị khuyết góc nhỏ

tam-nha-khuyet-goc
  • Trường hợp ngôi nhà bị khuyết góc , mà góc khuyết nhỏ hơn 1/3 phần so sánh thì ta xác định tâm nhà bằng cách bù luôn phần khuyết đó thành hình vuông để xác định tâm nhà.
  • Trường hợp nhà lồi 1 góc, mà góc đó nhỏ hơn 1/3 vùng so sánh thì ta bỏ góc lồi đó để xác định tâm nhà 
  • Nguyên tắc chung là lồi nhỏ thì không tính vào, khuyết nhò thì bù vào cho đủ.

Từ cách xác định tâm và hướng của nhà, ta sẽ xác định được hướng của bàn thờ. Muốn biết hướng nào hợp với tuổi của mình bạn có thể theo dõi bài ” Bảng tuổi và hướng bàn thờ hợp phong thủy

>>> Xem thêm: Các Mẫu Bàn Thờ Treo Tường Siêu Lạ Mà Đẹp Phù Hợp Chung Cư