You are currently viewing Hướng dẫn xem hướng bàn thờ chung cư tốt trong phong thủy
Bàn thờ chung cư không nên đặt ở nơi có ánh sáng chiếu trực tiếp

Hướng dẫn xem hướng bàn thờ chung cư tốt trong phong thủy

Một trong những yếu tố phong thủy quan trọng khi mua bàn thờ đó là xem hướng bàn thờ chung cư. So với việc kê bàn thờ tại nhà mặt đất, việc kê bàn thờ ở chung cư khó khăn hơn. Vì vậy, khi tìm vị trí đặt bàn thờ trong nhà chung cư, gia chủ cần chú ý đến những điều dưới đây.

Đặt bàn thờ chung cư ở vị trí đẹp giúp gia chủ gặp nhiều may mắn
Đặt bàn thờ chung cư ở vị trí đẹp giúp gia chủ gặp nhiều may mắn

 

Những tiêu chí cần có trước khi đặt bàn thờ

1.  Thiết kế phòng thờ chung cư

Để bàn thờ chung cư có được vị trí đẹp, hợp phong thủy, chủ nhân cần thiết kế phòng thờ hợp lý. Nếu có thể, gia chủ hãy bố trí một phòng riêng trong nhà để làm phòng thờ. Với các ngôi nhà có diện tích nhỏ, hẹp, có thể treo trên tường hoặc đặt ở một góc phù hợp. Tuy nhiên, bàn thờ đặt dưới đất chỉ nên dùng để thờ thần tài, thổ địa, còn bàn thờ Phật và gia tiên nên đặt trên cao nhằm đảm bảo sự tôn nghiêm.

Tùy thuộc vào đặc điểm không gian mà gia chủ có thể lựa chọn bàn thờ treo hoặc tường hoặc tủ thờ
Tùy thuộc vào đặc điểm không gian mà gia chủ có thể lựa chọn bàn thờ treo hoặc tường hoặc tủ thờ

 

2.  Lựa chọn không gian

Không gian để đặt bàn thờ nên là nơi thoáng mát, sạch sẽ, sáng sủa, không bị tối tăm, ẩm thấp. Đặc biệt, tuyệt đối không đặt bàn thờ ở gần nhà vệ sinh hoặc hướng đến những nơi không sạch sẽ vì đây là nơi ô uế, bẩn thỉu. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của việc thờ cúng.

Một điều cần đặc biệt lưu ý khi chọn vị trí đặt bàn thờ chung cư đẹp đó là đặt bàn thờ ở vị trí trang trọng, phía sau là tường vững chãi, không nên đặt ở nơi có phía sau là xốp hoặc kính. Bởi vị thế vững chắc của bàn thờ cũng mang đến chỗ dựa về tinh thần cho gia chủ, bàn thờ chông chênh là dấu hiệu của việc thiếu may mắn.

Bàn thờ chung cư không nên đặt ở nơi có ánh sáng chiếu trực tiếp
Bàn thờ chung cư không nên đặt ở nơi có ánh sáng chiếu trực tiếp

 

Hướng tốt đặt bàn thờ cho nhà chung cư

Xem hướng bàn thờ chung cư phụ thuộc vào tuổi của gia chủ. Với những người thuộc Đông tứ mệnh (người thuộc mệnh Thủy, Mộc, Hỏa), các hướng: Bắc, Nam, Đông và Đông Nam là phù hợp với bản mệnh. Theo đó, đây là hướng tốt để đặt bàn thờ. Ngược lại, người thuộc Tây tứ mệnh (người thuộc mệnh Thổ, Kim) nên đặt bàn thờ theo các hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Đặt bàn thờ ở hướng phù hợp với mệnh của gia chủ sẽ giúp cả gia đình gặp may mắn, mạnh khỏe, bình an, tránh những điều xấu, nguy hiểm.

Mẫu bàn thờ treo tường nhà chung cư không nên đặt ở hướng Tây Bắc và Tây Nam. Đây được xem là 2 hướng ngũ quỷ, có thể mang đến những tai họa cho gia đình.

Xem hướng bàn thờ chung cư cần hợp với mệnh của gia chủ
Xem hướng bàn thờ chung cư cần hợp với mệnh của gia chủ

 

Các vị trí đặt bàn thờ nên tránh

Xem hướng bàn thờ chung cư là việc làm vô cùng quan trọng trong phong thủy. Ngoài việc tìm hướng đẹp, vị trí phù hợp, gia chủ cũng cần quan tâm đến các vị trí xấu, tuyệt đối không nên đặt bàn thờ. Điển hình đó là việc đặt cạnh nhà tắm, nhà vệ sinh, ở vị trí thường xuyên đi lại, không gian ồn ào.

Chưa dừng lại ở đó, nếu trong nhà có cả bàn thờ Phật và bàn thờ tổ tiên, tuyệt đối không nên để 2 bàn thờ đối diện nhau. Đây là một điều tối kỵ. Mặc dù vậy, nếu bạn có thờ cả thần, bàn thờ thần và Phật có thể gộp chung nhưng các bát hương cần riêng biệt và để xa nhau.

Bàn thờ chung cư tuyệt đối không nên treo gần nhà vệ sinh
Bàn thờ chung cư tuyệt đối không nên treo gần nhà vệ sinh

 

Dưới đây là một số điều khác mà gia chủ cần lưu ý khi chọn vị trí đặt bàn thờ treo tường chung cư:

  • Không đặt bàn thờ ngược với hướng nhà.
  • Không đặt bàn thờ dưới xà ngang, dầm nhà.
  • Không đặt bàn thờ ở nơi có gió và nắng chiếu trực tiếp.
  • Không đặt bàn thờ ở ngay cửa ra vào.
  • Không đặt bàn thờ trong phòng ngủ.

Trên đây, là một số lời khuyên cho bạn đọc về việc chọn vị trí, không gian đặt bàn thờ trong nhà chung cư cũng nhưng những điều cần tránh để mang đến sự may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Bàn thờ là nơi trang nghiêm vậy nên hãy thật sự lưu tâm và cân nhắc lựa chọn mẫu bàn thờ phù hợp cũng như vị trí đặt, hướng đặt sao cho hợp lý nhất. Bàn Thờ Niết Bàn sẽ hỗ trợ tư vấn tận tình nhất về các yếu tố phong thủy để bạn dễ dàng hơn trong việc lập bàn thờ trong chung cư.

Nếu bạn vẫn còn những vướng mắc, chưa thể tìm được mẫu bàn thờ chung cư phù hợp, hãy liên hệ với Bàn Thờ Niết Bàn để nhận được tư vấn, cùng tìm ra giải pháp tối ưu. Gọi ngay đến Hotline: 0933 464 866 bất cứ khi nào bạn cần tư vấn xem hướng bàn thờ chung cư. Bàn Thờ Niết Bàn rất hân hạnh được phục vụ.